“ หมี่โคราช คนส่วนใหญ่ชอบกินเพราะมันมีความโดดเด่นเฉพาะตัวของมันเอง ก็คือ เส้นหมี่โคราชนี้ มันจะมีลักษณะที่เหนียว นุ่ม ทำให้น่ารับประทาน และอร่อยถูกใจคนทาน และเส้นหมี่โคราชทำมาจากข้าวเก่า แต่ถ้าเอาข้าวใหม่มาทำเส้นมันจะไม่สวย มันจะติดกัน มันจะเหนียวเกินไป เส้นหมี่โคราชนี้จะเป็นเส้นแบนๆ สีขาว ขนาดมันจะเล็กและยาว เหมือนกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก แต่เส้นหมี่โคราชมันจะเหนี่ยว นุ่ม น่ารับประทานกว่า ”
สัมภาษณ์ คุณพรทิพย์ เกวียนโคกกรวด วันที่ 2 พฤษภาคม 2554.
เส้นหมี่โคราชจะมีลักษณะเส้นที่มีความเหนียว นุ่ม น่ารับประทาน ซึ่งมีความแตกต่างไปจากเส้นหมี่ทั่วไป เพราะเส้นหมี่มักใช้ข้าวเก่า หากเป็นข้าวใหม่เส้นหมี่จะไม่สวย มักติดกัน เพราะข้าวเหนียวเกินไป เส้นหมี่โคราชมีลักษณะเป็นเส้นแบนสีขาว เส้นมีขนาดเล็กและยาว คล้ายเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก แต่มีความแตกต่างจากเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก คือ เส้นหมี่โคราชจะมีความเหนียว นุ่ม น่ารับประทานมากกว่า
เรียบเรียงโดย นวพรรษ ทาเงิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น